Mẹo quay bowling thành công

Người ném bowling là một yếu tố quan trọng trong đội hình bowling của bất kỳ đội cricket nào, kỹ năng của Shane Warne và Muttiah Muralitharan đã làm nổi bật tiềm năng và sức mạnh cắt và ảnh hưởng của một bowler quay đẳng cấp có thể có trong trò chơi cricket. Quả bowler quay có thể được sử dụng để làm chậm trận đấu, tạo thêm áp lực và quan trọng nhất là tấn công người đánh bóng. Người ném bóng quay di chuyển quả bóng ra khỏi sân, làm quả bóng quay sang một bên, vì quả bóng quay bám vào sân và quay và cũng có thể khiến nó nảy lên thay đổi.

Một bowler quay tốt cần có khả năng ném một đường và độ dài phù hợp, có thể xoay được quả bóng, điều này đòi hỏi rất nhiều thực hành và cống hiến để thành công. Nếu bạn là một barca vs juventus vận động viên ném bóng tròn, bạn nên thử và thử nghiệm với các mức độ bay, tốc độ và góc tiếp cận khác nhau để đánh lừa người đánh bóng.

Có hai loại cầu thủ quay bóng được công nhận, đó là vận động viên ném bóng bằng ngón tay được coi là kỹ thuật chính thống và sử dụng ngón trỏ (ngón đầu tiên) để quay bóng và vận động viên quay cổ tay sử dụng cổ tay nhiều hơn ngón tay để quay bóng.

Các lĩnh vực mục tiêu:

Xoay tròn: Con quay tắt nhằm mục đích quay bóng từ bên trái của người đánh thuận tay phải về phía bên chân. Cố gắng ném bóng ngay bên ngoài gốc cây để bóng quay và chạm vào gốc cây, cũng cố gắng lôi kéo người đánh bóng về phía trước bằng chân trước bằng cách ném bóng hết cỡ.

Quay bằng chân: Máy quay bằng chân nhằm mục đích tô bóng để nó quay từ bên chân của người đánh thuận tay phải sang bên trái. Một lần nữa, hãy cố gắng ném bóng cho người đánh bóng để họ tiến về phía trước. Đưa bóng theo hướng thẳng hàng bằng giá đỡ sao cho bóng quay trúng đầu gốc cây đã tắt.

Sự nắm lấy:

Quay chân: Dùng hai ngón tay thứ nhất kẹp bóng theo chiều ngang của đường may, ngón thứ ba của bạn nên uốn cong và chạy dọc theo đường may. Ngón tay cái của bạn nên đặt nhẹ trên đường may và độ xoáy được tạo ra chủ yếu bởi ngón tay thứ ba.

Tắt xoáy: Một lần nữa cầm bóng bằng hai ngón tay đầu tiên theo chiều ngang của đường may và cố gắng xoạc ra càng rộng càng tốt ngoài các khớp của ngón trỏ và ngón giữa. Sau đó, bóng nằm nhẹ trên ngón thứ ba và ngón cái, độ xoáy được tạo ra và truyền chủ yếu qua ngón trỏ.

Giao hàng:

Việc giao hàng không quay vòng, nên bắt đầu bằng một bước giao hàng có góc cạnh và ngắn. Sau đó, bạn nên xoay trên quả bóng của bàn chân trước, giữ cho cánh tay bowling của bạn ở trên cao. Hướng cổ tay của bạn vào trong và đưa chân sau của bạn qua để giúp xoay cơ thể. Thả bóng bằng cách xoay mạnh cổ tay của bạn từ trái sang phải và bằng cách dùng ngón trỏ kéo xuống đường nối để tạo độ xoáy. Mu bàn tay phải hướng ra bên ngoài hoặc hướng lên trên khi kết thúc quá trình giao hàng, đừng quên thực hiện đúng cách. Giữ đầu của bạn càng thẳng càng tốt trong suốt quá trình giao bóng và luôn luôn nhìn vào mục tiêu.

Giao bóng xoáy chân rất giống với giao bóng xoáy ngoài trừ một vài biến thể tinh tế và quan trọng. Cách tiếp cận của bạn nên dài hơn một chút và có cách tiếp cận hơi góc cạnh đối với mục tiêu.

Khi bạn tô, bạn nên nâng cánh tay dẫn của bạn về phía mục tiêu và tô bằng một chân trước được gài (trọng lượng của bạn phải dồn qua chân này). Xoay tròn trên quả bóng của bàn chân chì và đưa cánh tay chơi bowling của bạn lên cao với cổ tay hướng ra ngoài. Đưa chân sau của bạn qua và thả bóng. Tạo vòng quay bằng cách xoay cổ tay của bạn từ phải sang trái và quan trọng nhất là sử dụng ngón tay thứ ba để tạo ra vòng quay nhiều nhất. Kết thúc với lòng bàn tay hướng về phía chân.